Cách thay dầu nhớt máy nén khí

25/03/2020 | 7

Cách thay dầu nhớt máy nén khí

Để Máy nén khí hoạt động ổn định, sử dụng bền lâu thì thay dầu nhớt máy nén khí là một khâu quan trọng không thể thiếu. Việc thay dầu nhớt máy nén khí không phức tạp nhưng chúng ta phải thực hành theo đúng quy  trình để đảm bảo an toàn.

Để đáp ứng nhu cầu, Công ty Máy nén khí V&T Group xin giới thiệu bài viết dưới đây, hy vọng sẽ có hữu ích đối với các bạn mới sử dụng máy nén khí.

Cách thay dầu nhớt máy nén khí

Trước khí tiến hành bất cứ một việc gì đó khâu chuẩn bị rất quan trọng. Cho nên trước khi thay dầu nhớt máy nén khí chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: khay hứng dầu, phễu, thùng chứa dầu bẩn, dụng cụ chuyên dùng để tháo lắp máy. Kèm theo là một số đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang kính, bộ đồ bảo hộ,...

Khi thay dầu nhớt máy nén khí chúng ta có thể tiến hành theo các bước:

1. Xả khí nén

Trước tiên chúng ta cho máy nén khí chạy cho đến lúc máy nóng lên, làm như vậy khi xả sẽ nhanh hơn và triệt để hơn. Sau đó ngắt ngồn điện máy, khóa van đầu ra của khí nén, xả nước bằng tay, đợi khí nén xả ra hết. Tháo nắp đậy dầu ra.

2. Xả dầu

Đặt  khay hứng dầu dưới bình chứa dầu, mở ốc xả dầu dưới đáy bình, mở van xả dầu. Khi nào dầu cặn đã xả hết thì đóng van, xiết ốc lại. Dầu thải đổ vào thùng chứa chuyên dụng không được tự ý đổ ra bên ngoài môi trường.

3. Thay dầu máy nén khí mới

Chọn dầu nhớt có chất lượng, thương hiệu uy tín để thay dầu nhớt sẽ đảm bảo hiệu suất làm việc của máy nén khí trục vít đạt hiệu quả cao hơn.

Đổ dầu mới vào bình chứa dầu cho đến khí dầu đến mức quy định của thước dầu, thường thì dầu chạm tới mức vạch đỏ của thước dầu là được. Đậy nắp miệng dầu, vặn ốc lại.

4. Cài đặt lại thời gian thay dầu

Vào màn hình máy nén khí kiểm tra và cài đặt lại thời gian thay dầu cho máy. Tùy vào loại dầu, thời gian sử dụng của máy mà chúng ta cài đặt thời gian khác nhau 3000h, 6000h or 8000h. Bây giờ thì bạn có thể sử dụng máy trở lại.

Lưu ý đối việc thay dầu nhớt máy nén k tuyệt đối không được trộn lẫn các loại dầu với nhau vì mỗi loại dầu có các chất phụ gia khác nhau, nếu trộn chung rất có thể gây phản ứng phụ dẫn đến không an toàn máy móc.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV V&T GROUP

TEL: 0906 374 172

Web: maynenkhivt.com

Địa chỉ: 2237 Quốc lộ 1A, P. Đông Hưng Thuận, Q12

 


(*) Xem thêm:

Bình luận
Gọi ngay : 0906 374 172