Cách khắc phục máy nén khí bị xì hơi

30/03/2020 | 803

Trong quá trình sử dụng Máy nén khí chúng ta sẽ gặp một số lỗi hư hỏng ngoài ý muốn xảy ra. Trong đó, Máy nén khí bị xì hơi là một trong những lỗi phổ biến mà chúng ta hay gặp nhất. Khi Máy nén khí bị xì hơi ra hơi bắt buộc máy nén khí phải hoạt động tăng thêm thời gian để bù lại lưu lượng khí nén bị thoát ra ngoài. Nếu máy nén khí cứ hoạt động như vậy trong thời gian sẽ làm tiêu tốn điện năng rất nhiều gây thiệt hại cho nhà máy.

Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy nén khí bị xì hơi? Cách khắc phục?  Công ty THNH MTV V&T GROUP chúng tôi xin đưa ra bài viết dưới đây, hi vọng sẽ có ích đối với các bạn.

Nguyên nhân và cách khắc phục:

Máy nén khí bị quá áp suất: Máy nén khí không tự động đóng mở được cửa gió, làm van an toàn bị bung ra, khí nén được thoát ra ngoài qua van an toàn. Máy nén khí xì hơi trong tình trạng này là dấu hiệu báo hiệu máy đang trong tình trạng nguy hiểm, cần phải khắc phục nếu không sẽ dẫn đến nguy hiểm. Nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp này là van áp suất bị hư. Và cách khắc phục tốt nhất là thay van áp suất.

Đường ống dẫn khí bị vỡ: Có thể do tác động của môi trường, hoặc do áp suất trong ống quá cao làm cho đường ống bị hở, khí nén bị xì hơi thoát ra ngoài. Đối với trường hợp này chúng ta nên thay ống mới để đảm bảo an toàn.

Vỡ kết giải nhiệt: Kết giải nhiệt bị vỡ có rất nhiều nguyên nhân nhưng đa số chủ yếu là do áp suất tăng đột biến hoặc do chỉnh van áp suất lên quá cao gây sức ép lên kết giải nhiệt làm vỡ kết giải nhiệt, khi kết giải nhiệt bị vỡ thì Máy nén khí bị xì hơi thoát ra ngoài.

Ngoài những nguyên nhân trên còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng Máy nén khí bị xì hơi đó là do điều kiện môi trường, sử dụng và bảo dưỡng máy nén khí không đúng cách, do thời gian sử dụng máy,...

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH MTV V&T GROUP

CHUYÊN BẢO DƯỠNG - SỬA CHỮA MÁY NÉN KHÍ 

Tel: 0906 374 172

Web: maynenkhivt.com

Địa chỉ: 2237 Quốc lộ 1A, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0906 374 172
Gọi ngay : 0906 374 172