Máy nén khí trục vít bị nóng

30/03/2020 | 743

Máy nén khí trục vít bị nóng thường hay gặp trong quá trình sử dụng máy. Vậy làm cách nào để khắc phục? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bị nóng là gì? 

Sau đây là một số nguyên nhân điển hình dẫn đến máy nén khí trục vít bị nóng và cách khắc phục:

Ảnh hưởng môi trường: 

Trong quá trình rút gió từ môi trường ngoài thì sẽ có lẫn không ít tạp chất, bụi bẩn  từ môi trường vào và bám vào kết giải nhiệt, làm nghẹt van tiết lưu. Lúc này dầu làm mát sẽ không lưu thông qua kết giải

Dầu nhớt sử dụng quá hạn, bụi bẩn: . Dầu nhớt máy nén khí dùng để bôi trơn và làm mát máy nều dầu nhớt bị bụi bẩn, quá hạn thì chức năng bôi trơn hoặc làm mát cũng sẽ giảm dẫn đến tình trạng Máy nén khí trục vít bị nóng. Nếu gặp tình trạng này thì chúng ta phải thay dâu nhớt cho máy nén khí.

Lọc gió đóng cặn, dầu: trường hợp phải thay lọc gió.

Hình ảnh: Thay lọc gió máy nén khí trục vít

Đầu nén bị hư: Thời gian sử dụng càng lâu thì tuổi thọ máy càng giảm, các động cơ do sử dụng nhiều  cũng bị hư hỏng, giảm thời gian sử dụng đặc biệt là đầu nén máy nén khí trục vít, nếu đầu nén bị hư do ma sát nhiều cũng dẫn đến Máy nén khí trục vít bị nóng. Trường hợp này phải thay bac đạn.

Hoặc kiểm tra các bộ phụ tùng lọc dầu, lọc tách dầu có bị hư không nếu bị hư thì cũng phải thay. Kiểm tra và vệ vinh bồn chứa dầu nhớt.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MTV V&T GROUP

TEL: 0906 374 172 (Sale) , 0917 883 953 ( Kỹ thuật)

Web: maynenkhivt.com

Mail: thanhtuyenvtgroup@gmail.com

Địa chỉ: 2237 Quốc Lộ 1A, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0906 374 172
Gọi ngay : 0906 374 172